Chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung – chi tiết các loại phí

Tầm soát ung thư cổ tử cung là phương pháp hữu hiệu nhất để phát hiện bệnh ung thư cổ tử cung – nỗi ám ảnh của các chị em phụ nữ. “Giá tầm soát ung thư cổ tử cung như thế nào?” là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc. Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

Bên cạnh việc chích ngừa HPV, tầm soát ung thư cổ tử cung trong y học ngày nay chính là một biện pháp phát hiện ung thư cổ tử cung sớm để có thể điều trị và phục hồi. Tầm soát ung thư cổ tử cung đã được triển khai rộng khắp các bệnh viện trong cả nước nhưng rất nhiều người vẫn thắc mắc giá tầm soát ung thư cổ tử cung như thế nào.

Các phương pháp tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát để phát hiện sớm ung thư cổ tử cung giúp ngăn chặn bệnh suất và tử suất của bệnh. Hiện có các phương pháp sàng lọc là:

 • Phết tế bào âm đạo – cổ tử cung (Pap’s smear)
 • Xét nghiệm HPV DNA, quan sát cổ tử cung bằng mắt thường
 • Các nhóm có nghi ngờ qua sàng lọc sẽ được chẩn đoán qua soi cổ tử cung – sinh thiết.

Điều kiện tầm soát ung thư cổ tử cung

Điều kiện làm: Đã có quan hệ, lớn hơn 21 tuổi, không ra huyết âm đạo, không đặt thuốc âm đạo 1 tuần trước khi làm xét nghiệm.

Những lưu ý khi thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung:

 • Thời gian thích hợp để thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung thích hợp là sau khi sạch kinh khoảng 3 – 5 ngày.
 • Không quan hệ tình dục trong vòng từ 24 – 58h trước khi thực hiện xét nghiệm. Vì hoạt động tình dục có thể gây ra trầy xước ở cổ tử cung. Ảnh hưởng đến kết quả thăm khám.
 • Không sử dụng các loại kem bôi âm đạo hoặc dùng thuốc men, băng vệ sinh, thụt rửa âm đạo… trong khoảng 24 – 48h trước khi xét nghiệm.

Cách tầm soát ung thư cổ tử cung

 • Bước 1: Khám lâm sàng.
 • Bước 2: Khám phụ khoa, soi cổ tử cung.
 • Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm máu đánh giá tình trạng sức khỏe
 • Bước 4: Thực hiện các xét nghiệm Pap smear và HPV
 • Bước 5: Đọc kết quả và tư vấn.

Pap smear – Phết tế bào cổ tử cung

Xét nghiệm nhanh, đơn giản, không đau để tìm tế bào bất thường ở bề mặt cổ tử cung. Có thể phát hiện dấu hiệu sớm của bệnh để can thiệp kịp thời. Tuy nhiên Pap smear đơn thuần dễ bỏ sót vì tỷ lệ âm tính giả cao, không phát hiện được nhiễm HPV nguy cơ cao gây ung thư.

Pap smear khó tầm soát ung thư biểu mô tuyến. 33% ung thư cổ tử cung ở phụ nữ có kết quả phết tế bào cổ tử cung bình thường.

Xét nghiệm HPV

4 lợi điểm chính khi làm xét nghiệm HPV:

 • Phát hiện các trường hợp bệnh bị bỏ sót bởi xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung đơn độc. Gần 14% phụ nữ kết quả Pap bình thường và thường bị bỏ sót HPV 16 dương tính, có bệnh lý trong biểu mô cổ tử cung ở mức độ cao.
 • Phát hiện sớm phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư cổ tử cung.
 • Phụ nữ có kết quả âm tính với HPV nguy cơ cao có thể yên tâm quay trở lại tầm soát thường quy (3-5 năm).
 • Giảm sự can thiệp không cần thiết.

Hiện các chuyên gia y tế khuyến cáo nên thực hiện bộ đôi xét nghiệm Pap smear và HPV test để việc tầm soát đạt kết quả cao nhất.

Nên thực hiện bộ đôi xét nghiệm Pap smear và HPV test để việc tầm soát đạt kết quả cao nhất

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào người có nhu cầu tầm soát. Thông thường trong một gói xét nghiệm ung thư cổ tử cung sẽ có: Khám lâm sàng, Soi cổ tử cung, Xét nghiệm máu, Xét nghiệm Pap Smear, Xét nghiệm Test HPV, Sinh thiết…

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung phụ thuộc vào người có nhu cầu tầm soát

Chi phí khám lâm sàng trong gói tầm soát ung thư cổ tử cung

Giá tầm soát ung thư cổ tử cung hầu như tất cả đều bao gồm chi phí khám lâm sàng. Vì chỉ có khi khám lâm sàng với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, thì các bác sĩ sẽ phụ thuộc vào những yếu tố như: Bạn đang mắc phải những triệu chứng nào? Điều kiện kinh tế và nhu cầu của bạn ra sao thì bác sĩ sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết. Hiện nay giá khám lâm sàng tổng quát với các bác sĩ chuyên khoa ung bướu dao động trong khoảng trên dưới 300 nghìn đồng.

Chi phí soi cổ tử cung

Soi cổ tử cung giúp kiểm tra sơ bộ về cổ tử cung, chất dịch tiết trong âm đạo và âm đạo để kiểm tra kết quả âm tính hay dương tính. Chi phí một lần khám phụ khoa khoảng 250.000đ.

Chi phí xét nghiệm Pap thường

Xét nghiệm Pap thường là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung thông thường bằng cách dùng que lấy phết tế bào âm đạo cổ tử cung lên lam kiếng và cố định với dung dịch cồn 900, sau đó đọc dưới kính hiển vi để phát hiện những dấu hiệu bất thường của tế bào mà báo kết quả. Chi phí xét nghiệm Pap thường có giá khoảng 180.000đ.

Chi phí xét nghiệm ThinPrep Pap test

Xét nghiệm ThinPrep Pap test là xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung được cải tiến. Các tế bào cổ tử cung được rửa vào một chất lỏng trong lọ Thinprep và được xử lý bằng ThinPrep. Sử dụng xét nghiệm này có thể đánh giá các tế bào ở cổ tử cung. Ngoài ra có thể kiểm tra trong và ngoài cổ tử cung, âm đạo. Chi phí xét nghiệm khoảng 650.000đ.

Chi phí xét nghiệm HPV

Chi phí xét nghiệm HPV là loại xét nghiệm giúp phát hiện các loại u nhú xuất hiện ở người. Cũng như các virus gây nhiễm trùng dẫn đến sự thay đổi của các tế bào và gây ung thư. Chi phí xét nghiệm HPV dao động từ 100 nghìn đồng đến 700 nghìn đồng.

Tầm quan trọng của tầm soát ung thư cổ tử cung

Tầm soát ung thư cổ tử cung mang lại nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ, cụ thể như sau:

 • Tầm soát ung thư giúp phát hiện bệnh sớm, tăng tỷ lệ điều trị thành công đến 80 – 90%. Khi bệnh ở giai đoạn 2, tỷ lệ khỏi là 75%, ở giai đoạn 3 là 30 – 40% và 15% ở giai đoạn 4.
 • Một số phương pháp được sử dụng trong tầm soát ung thư như: Pap smear, xét nghiệm virus HPV, soi cổ tử cung, soi tươi dịch âm đạo,… Việc phối hợp giữa các cách thức này giúp bác sĩ có kế hoạch theo dõi tốt, giảm thiểu chi phí và thời gian thăm khám. Như vậy, thay vì thực hiện tầm soát hằng năm thì chị em phụ nữ có thể thực hiện 2 -3 năm/ lần.
 • Hiện nay, nhiều người đã tiêm vacxin phòng HPV ngừa ung thư cổ tử cung. Tuy nhiên, nó chỉ có hiệu quả trong vòng 4 – 6 năm. Vì vậy tầm soát ung thư luôn là biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe tốt.
Tầm soát ung thư luôn là biện pháp giúp bảo vệ sức khỏe tốt

Khi xuất hiện những triệu chứng bất thường như: khí hư có màu hoặc mùi bất thường, ra máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục, đau tức vùng bụng dưới,… thì có thể bệnh đã vào giai đoạn muộn. Tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ giúp phát hiện sớm dấu hiệu ung thư cổ tử cung, tránh những hậu quả khó lường đối với sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *